TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN KHUYẾN

ĐỊA CHỈ: THÔN 3, XÃ AN PHÚ, TP. PLEIKU, TỈNH GIA LAI

SĐT: 0269 3861235

 

Trường tiểu học Nguyễn Khuyến tiền thân là Trường PTCS Số 2 An phú, được thành lập năm 1980 (gồm có 2 cấp học), năm 1995 Trường được đổi tên thành Trường tiểu học Số 2 An Phú. Từ năm 1997 đến nay Trường vinh dự được mang tên Trường tiểu học Nguyễn Khuyến. Năm học 2014-2015 nhà trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1, năm học 2015 – 2016. nhà trường được kiểm tra đánh giá ngoài và đạt Cấp độ II.

Sau 40 năm thành lập, trường Tiểu học Nguyễn Khuyến đã không ngừng phát triển cả về quy mô và chất lượng giáo dục. Nhà trường đã thực hiện tốt các nhiệm vụ từng năm học và cả giai đoạn phát triển giáo dục. Nhà trường có đội ngũ cán bộ quản lý vững vàng, giáo viên có trình độ đạt chuẩn (100%) trong đó trên chuẩn đạt tỷ lệ 88,5%. Tập thể nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất, được nhân dân trên địa phương tin tưởng. Trong thời gian qua trường đã nhận được nhiều sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, của cha mẹ học sinh… nên cơ sở vật chất của trường được đầu tư xây dựng khá hoàn chỉnh.

Năm học 2020- 2021 trường có 20 lớp với tổng số học sinh 663 học sinh, HSDT 127 học sinh, trong đó có 5 lớp học 2 buổi/ngày có bán trú với 198 học sinh và 07lớp học 2 buổi/ngày không bán trú với 249 học sinh. Đội ngũ CBGVNV có 32 người gồm 02 CBQL; 01 TPT Đội; 25 giáo viên (trong đó: giáo viên văn hóa: 20 ; giáo viên bộ môn: 05); 04 nhân viên (trong đó: 01 nhân viên văn thư; 01 nhân viên thư viện, 01 nhân viên y tế, 01 nhân viên Bảo vệ). Trường gồm 02 cơ sở:  Cơ sở chính đặt tại thôn 3, xã An Phú, thành phố Pleiku, và 01 điểm trường đặt ở làng Thung Dôr – xã An Phú– Tp. Pleiku với tổng diện tích là 10.997m2 gồm 22 phòng học văn hóa, 03 phòng học bộ môn đảm bảo cho công tác dạy và học của Nhà trường.

Mặc dù đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường có nhiều biến động, điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường chưa thật khang trang nhưng sau 5 năm nỗ lực phấn đấu, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể và sự cộng tác ủng hộ của nhân dân địa phương, nhà trường đã từng bước làm tốt công tác xã hội hóa Giáo dục, huy động được nguồn vốn để tu sửa và xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường Sư phạm.Hàng năm, kết quả duy trì sĩ số của nhà trường luôn đạt 100%; kết quả hoàn thành chương trình lớp học(hoàn thành chương trình bậc tiểu học đạt 100% ; tỉ lệ học sinh được xét lên lớp thẳng chiếm từ 98% trở lên. Trong đó tỉ lệ học sinh được khen thưởng  chiếm từ 70% trở lên). Bên cạnh việc dạy và học chính khoá, nhà trường còn tổ chức cho học sinh tham gia nhiều phong trào ngoại khoá bổ ích nhằm kích thích việc học tập của các em, đồng thời mở ra một sân chơi lành mạnh giúp phát huy năng khiếu của từng học sinh. Giúp học sinh tăng cường khả năng sử dụng tiếng Việt, trau dồi kĩ năng sống.

Để nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường đặc biệt quan tâm đầu tư công tác xây dựng đội ngũ CB, GV, NV, bởi đây chính là yếu tố quyết định phần lớn hiệu quả giáo dục của nhà trường. Tất cả giáo viên đều được tham gia các lớp tập huấn về công tác chuyên môn. Các buổi sinh hoạt chuyên môn thường xuyên được tổ chức để rút kinh nghiệm và trao đổi phương pháp giảng dạy theo từng bộ môn, phân môn. Nhà trường thường xuyên tổ chức và tạo điều kiện cho giáo viên thăm lớp dự giờ học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và dự giờ theo kế hoạch của cụm trường. Vấn đề tự học để nâng cao trình độ đã được đội ngũ giáo viên của nhà trường thực hiện khá nghiêm túc. Hiện nay, có 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó có 88,5% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Hàng năm, phần lớn giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và Chiến sĩ thi đua các cấp. 100% giáo viên đều quán triệt và chấp hành tốt các chủ trương, đường lối củaĐảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của ngành, có tinh thần cầu tiến, luôn cố gắng hoàn thành tốt từng nhiệm vụ được phân công. Chi bộ nhà trường trong thời gian qua luôn đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu và làm tốt công tác phát triển đảng viên hiện nay Chi bộ có 10 đảng viên, chiếm tỉ lệ 37% tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên biên chế của Nhà trường. Tổ chức công đoàn nhà trường liên tục đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh, được Liên đoàn Lao động thành phố tặng giấy khen. Liên đội và chi đoàn của nhà trường giữ vững danh hiệu vững mạnh.

Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến