Saturday, 13/08/2022 - 13:29|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN KHUYẾN

​ Cuộc thi tuyên truyền gương “Người tốt, việc tốt” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021-2022

- Tác giả: Phạm Huỳnh Gia Bảo.

- Đơn vị: Học sinh Lớp 4/4 - Trường TH Nguyễn Khuyến.

- Gương “Người tốt, việc tốt”: Phạm Nguyễn Gia Phú - Học sinh Lớp 4/4 - Trường TH Nguyễn Khuyến.

-------------------------

👉Thời gian bình chọn: Từ ngày 11/5/2022 đến hết ngày 15/5/2022.

👉Cách thức bình chọn: Nhấn nút Like (thích), share (chia sẻ) hoặc emoticon tích cực (biểu tượng cảm xúc: Trái tim…) hoặc bình luận tác phẩm.

-------------------------

🖌🖌🖌Nội dung bài viết:

Nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt”: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”. Cho đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt việc tốt” trên cả nước. Nhiều trong số đó là các bạn học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước. Bạn Phạm Nguyễn Gia Phú – Học sinh lớp 4/4 trường Tiểu học Nguyễn Khuyến, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai là một tấm gương sáng về “ Người tốt, việc tốt” đáng được biểu dương.

Bạn Phú là lớp trưởng lớp em và là người bạn mà em rất quý mến. Bạn có thân hình hơi tròn mặc dù thấp hơn em nhưng tinh thần của bạn thì lúc nào cũng trong trạng thái cao ngút. Bạn có làn da bánh mật khỏe khoắn, đôi mắt đen láy và cái miệng lúc nào cũng liến thoắng, đặc biệt bạn là một người rất thẳng thắng và tốt bụng.

Nhà của Phú có tất cả bốn người và ở rất gần nhà của em. Phú sinh ra trong một gia đình tri thức có bố làm ngành xây dựng, mẹ là giáo viên. Bởi bố thường hay đi công trình nên bạn đã rất tự lập từ bé để có thể là chỗ dựa cho mẹ và em những lúc bố vắng nhà. Ở nhà bạn giúp mẹ làm các công việc vừa sức như rửa bát, nấu cơm, quét nhà,... Đến trường bạn là một người say mê với việc học. Nhìn bạn nhỏ nhắn như vậy nhưng mỗi lần lớp chúng em nói chuyện ồn ào bạn chỉ cần nhắc một tiếng “lớp im lặng” thế là cả lớp im bặt ngay. Năm học vừa rồi vì đại dịch Covid – 19 nên lớp chúng em chỉ học trực tiếp trên trường có 3 tuần ấy vậy mà uy quyền của bạn Phú đã lớn mạnh như vậy.

Phú rất nhiệt tình và năng động. Không chỉ xuất sắc trong các hoạt động ở nhà, ở trường lớp Phú còn là một học sinh rất giỏi. Bạn giỏi đều tất cả các môn học. Giờ học nào bạn cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Những lần kiểm tra miệng, bạn đều giơ tay trả lời câu hỏi của cô bởi luôn chuẩn bị kĩ bài trước ở nhà. Bạn luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu bạn sẽ hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình. Vì vậy mà trong các bài kiểm tra, các kì thi cuối kì, bạn luôn đạt kết quả tốt. Ba năm liền, Phú đạt danh hiệu: “Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”.

Học giỏi như vậy nhưng Phú không kiêu căng, cho mình là hơn mọi người, mà bạn rất chan hòa với các bạn trong lớp, tích cực giúp đỡ các bạn trong học tập. Đợt vừa rồi bạn còn được cô khen và được biểu dương là tấm gương tốt trước cả lớp để các bạn có thể noi theo.

Phú là một học sinh rất giỏi và chăm ngoan là một tấm gương để em có thể noi theo. Không chỉ biết phụ giúp bố mẹ, bạn còn giúp đỡ những bạn khó khăn trong lớp em. Vì học online chúng em cần phải có điện thoại thông minh để học nhưng máy của em lại bị hỏng và chưa kịp sửa bạn đã không ngần ngại cho em học cùng và còn hướng dẫn bài cho em những lúc em không hiểu. Bạn còn cho bạn Vy lớp em học cùng nữa. Bạn chỉ dẫn rất tận tình và còn nhắc nhở em trình bày bài vở sạch đẹp nhờ đó em đã được cô giáo và mẹ khen rất nhiều.

Phú còn giúp đỡ bạn Uyên lớp em. Khi đi học trên trường trở lại sau dịch Covid – 19 phú đã tặng cho bạn Uyên 5 cây bút mua từ tiền lì xì của mình vì biết nhà bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Vì biết yêu thương giúp đỡ mọi người - một hành động tốt đẹp nên Phú được các bạn trong lớp quý mến. Bạn còn tham gia rất nhiệt tình các hoạt động của trường, của đội như tham gia góp tiền lì xì để ủng hộ chương trình “Đón xuân Nhâm Dần - Hướng đến sống xanh” năm học 2021 – 2022, tham gia phong trào “Kế hoạch nhỏ”, “Viết thư Quốc tế UPU”, “Làm đồ tái chế”, “Vẽ tranh tuyên truyền mọi người cần đội mũ phải hiểm khi đi xe gắn máy”,… Tuổi học trò chắc hẳn bạn nào cũng yêu thích đọc sách, em và bạn Phú cũng vậy. Phú đọc sách đến say mê, lâu lâu bạn lại cười phá lên vì những đoạn truyện hài hước làm em giật mình thế là cả hai đứa nhìn nhau rồi cười. Mỗi lần đọc xong bọn em lại đổi sách cho nhau để có thể đọc được nhiều thể loại sách.

Phú là một học sinh rất gương mẫu. Ở trường, bạn luôn biết nghe lời thầy cô, lễ phép với người lớn. Ở nhà, bạn lại là một người con ngoan, hiếu thảo, chăm chỉ phụ giúp mẹ những công việc nhà. Chia sẻ về ước mơ của mình, Phú nói: “Bạn mong ước lớn lên sẽ trở thành một thầy giáo để có thể dạy cho các bạn học sinh biết chữ và bạn còn mong ước khi có tiền sẽ có thể xây một ngôi trường mang tên “Hạnh phúc” để mọi người cùng có thể học tập vui chơi và còn xây cho bố mẹ một ngôi nhà thật to và đẹp để ở. Bạn quả là một người con hiếu thảo và tốt bụng.

Thật tự hào biết bao khi em có một người bạn tốt và lớp em có được một thủ lĩnh tuyệt vời như vậy. Phú đã để lại trong lòng thầy cô, bạn bè chúng em những ấn tượng thật khó phai. Em hi vọng bạn sẽ còn tiến cao, tiến xa hơn nữa trong học tập, được mọi người tin yêu, quý mến và luôn là tấm gương sáng để các bạn cũng như em học tập và noi theo.

Tác giả: Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 69
Năm 2022 : 6.067