Tuesday, 11/08/2020 - 11:43|

“Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo”.

🌻Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020 của Hội đồng Đội thành phố Pleiku về việc làm điểm “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo”.
🌻Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú, tạo sự đoàn kết, gắn bó, chia sẻ trong các em thiếu nhi, giúp các em giảm bớt căng thẳng, thư giãn tinh thần sau những giờ học căng thẳng. Liên đội đã tổ chức “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo” với các nội dung hoạt động cụ thể:

🌻Hoạt động 1: Thể dục giữa giờ-múa hát sân trường.
Khởi động giờ ra chơi sau những tiết học căng thẳng qua bài nhảy dân vũ: Pikachu, múa tập thể: Mái trường nơi học bao điều hay.

🌻Hoạt động 2: Chơi các trò chơi dân gian, trò chơi vận động.
Liên đội lựa chọn vị trí phù hợp trên sân trường kẻ, vẽ sân chơi cố định một số trò chơi như: Ô ăn quan, nhảy lò cò, nhảy sạp.. các em lựa chọn tham gia chơi các trò chơi theo sở thích cá nhân.
🌻Hoạt động 3: Đọc sách, báo, truyện.
Tổ chức cho các em đội viên, nhi đồng đọc sách trong phòng đọc tại thư viện nhà trường và góc “Thư viện thân thiện”; “Thư viện xanh” tạo không gian đọc ngoài trời cho các em. Thông qua đó phát động phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”, “Đọc sách vì tương lai” giúp các em hình thành thói quen đọc sách, phát triển văn hóa đọc.
🌻Hoạt động 4: Vẽ tranh sáng tạo
🌻Hoạt động 5: Trò chơi trải nghiệm, sáng tạo
⚘Hoạt động trải nghiệm phát triển ngôn ngữ: Phát bản tin. (dành cho học sinh kối lớp 4, 5)
⚘Hoạt động sáng tạo: Tưới cây bằng dây thừng và chai nhựa. (dành cho học sinh khối lớp 2, 3)
⚘Trò chơi sáng tạo: Nở hoa. (dành cho khối lớp 1)

🌻Hoạt động 6: Lao động trải nghiệm
Tổ chức hướng dẫn học sinh tham gia hoạt động lao động trải nghiệm phù hợp với lứa tuổi, sở thích của các em như: trồng và chăm sóc hoa, cây cảnh, góc thiên nhiên và mô hình “Vườn rau dinh dưỡng và cây thuốc nam”.
🍀Thông qua hoạt động giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo giúp cho các em được rèn luyện sức khỏe, tư duy sáng tạo, thư giãn sau những giờ học căng thẳng, được tham gia các trò chơi lành mạnh sẽ tránh xa được các tệ nạn xấu… và xây dựng một môi trường giáo dục văn minh, thân thiện và hiệu quả.🌳🌳🌳

Năm 2020 : 1.709